อายุที่เพิ่มขึ้นมีปัญหาริ้วรอย หากไม่ดูแลผิวให้เรียบตึง ผิวจะหย่อนคล้อยเมื่ออายุเข้าเลข3 

ฟื้นฟูผิวหน้าเสริมเกาะป้องกันคอลลาเจน และ อิลาสตินใต้ผิวหนังที่ลึก ไม่ให้มีริ้วรอยร่องตื้น

Collagen / Elastin

Collagenเป็นโปรตีนที่มีเยอะที่สุดในร่างกายคนเรา Collagenเป็นโปรตีนธรรมชาติที่มีความแข็งแรง จึงทำให้ผิวของคนเรามีความแข็งแรงดูได้จากผิวหน้าที่มีริ้วรอย ผิวหน้าไม่เรียบเนียน   แต่เมื่อายุมากขึ้นCollagenใต้ผิวหนังก็เสื่อมสภาพลง จนเกิดริ้วรอย ผิวหน้าไม่แข็งแรง ผิวมีร่องตื้นจนเห็นได้ชัด Elastinจะมีความยืดหยุ่น เป็นโครงสร้างให้เซลล์ผิวเรียงตัวเป็นเกาะป้องกันให้ผิวยืดออกและหดกลับที่มาเหมือนเดิม หากดูแลผิวอย่างถูกวิธีและหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือการกดทับผิวหน้าเป็นเวลานานไม่ให้มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย Elastinก็สร้างเกาะป้องกันคงตัวไม่ให้ผิวถูกทำลาย แต่เมื่อผู้หญิงเข้าวัยหมดประจำเดือน ในช่วงเวลานี้ผิวในวัยอายุนี้จะฟื้นตัวช้า Elastinจะเริ่มเสื่อมสภาพริ้วรอยลึกไม่ตื้นเหมือนเดิม

ลักษณะของผิวหน้า Collagen / Elastin เสื่อมสภาพลง: ผิวหน้ามีริ้วรอย  มีตีนกาขึ้นบริเวณหางตา ผิวหน้ามีจุดด่างดำหรือเป็นจุดดำสีเข้ม บริเวณแก้ม

สาเหตุของผิวมีริ้วรอย Collagen/Elastin เกาะป้องกันผิวไม่แข็งแรง

  เนื่องจากผิวมีการเสื่อมสภาพตามวัย อายุ เป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมที่เกิดจากแสงแดด หรือขาดการบำรุงดูแลผิว ทำให้ชั้นใต้เซลล์ผิวหนัง ในแต่ละชั้นผิวขาดความกระชับเสื่อมสภาพลง ผิวหน้าไม่เรียนเนียน ริ้วรอยจะเกิดตามกาลเวลาไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และอีกสาเหตุที่ทำให้หน้ามีริ้วรอยที่มำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน เกิดจากแสงแดดที่ท้ำร้ายลึกจนถึงผิวชั้นในสุด เข้าไปทำลายCollagen และ Elastinใต้ผิวหนัง หรือริ้วรอยที่เกิดมาจากการนอนผิดท่า การนอนตะแคง หรือ นอนคว่ำหน้า การขมวดคิ้ว หัวเราะ อ้าปาก เมื่ออายุเข้าเลข 3 สาเหตุมาจากพฤติกรรมที่จะเห็นได้จากมุมปาก หนังตา ร่องแก้มเวลาที่ยิ้ม

วิธีดูแลผิวไม่ให้ Collagen กับ Elastin เสื่อมลง

  1. ทำความสะอาดผิวโดยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนเพื่อปรับสมดุลผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อ่อนโยนเพื่อให้ผิวเรียบเนียน มีความยืดหยุ่นช่วยแก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย
  2. ทากันแดดด้วยทุกครั้งที่ออกไปเผชิญกันแสงแดด นอกจากจะป้องกันแดดแล้ว ไม่ให้โดดแดดหลีกเลี่ยงการทำลายผิวโดยตรง
  3.  ให้ดื่มน้ำมะพร้าวซึ่งในบ้านเราหารับประทานกันได้ง่าย ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจน จะช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen และ Elastin ทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
  4. เพื่อผิวที่สมบูรณ์แบบควรออกกำลังกายสม่ำเสมอยังช่วยให้มีสุขภาพที่ดี ยังช่วยลดไขมัน ทำให้ร่างกายสร้างกล้ามเนื้อผลิตเอนไซม์ที่ทำให้ร่างกายและผิวหน้าดูไม่แก่ก่อนวัยแม้ว่าอายุจะเพิ่มขึ้น
  5. ควรทานผลไม้ที่มีวิตามินC จะช่วยในการทำปฎิกิริยาแอนติออกซิแดนซ์ผลิตคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และ วิตามินC จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายเพื่อเสริมสร้างเส้นใยอิลาสติน

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูซ่อมแซ่มผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมามีผิวหน้าที่แข็งแรง

1.เมื่อผลัดเซลล์ผิวแล้วต้องให้ความชุ่มชื่นให้แก่ผิวเพื่อซ่อมแซ่มผิวเก่าด้วยการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์

   ที่มีส่วนผสมของ วิตามินE ซึ่งเป็นแอนติออกซิแดนซ์ ลดริ้วรอยทำให้ผิวชุ่มชื้น

2.ให้ใช้ส่วนผสมที่มีอโรเวล่าร่วมด้วยจะช่วยให้ฟื้นฟูผิวได้เร็วไม่แถมยังช่วยเรื่องลดรอยบนหน้าได้เป็นอย่างดี

3.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Oligo Peptide จะช่วยให้ผิวแข็งแรงช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนใต้ผิวหนัง 

4.ฟื้นฟูผิวด้วยการใช้ผลิคภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบไฮยาลูรอนจะทำให้ผิวกระชับ

5.ผลัดเซลล์ผิวเลือกที่มีส่วนผสมของ กรีเซอร์รีน Glycerin เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่าง

เมื่อเราอายุมากขึ้นยังร่างกายสร้างอนุมูลอิสระน้อยลง เมื่อผิวหน้าถูกทำลายถึงผิวชั้นในสุด  มลภาวะสภาพอากาศที่เจอ แสงแดดที่เราต้องเผชิญอยู่ทุกวัน ซึ่งเป็นปัจจัยหลักมีผลทำให้ผิวหน้าเราหย่อนคล้อยมีริ้วรอย หากไม่ปกป้องด้วยการทาครีมกันแดดแล้ว จะยิ่งทำให้ผิวหน้าแลดูมีริ้วรอย การดูแลผิวอย่างถูกวิธีต้องทำความสะอาด และ บำรุงให้ความชุ่มชื้นให้แก่ผิว รวมไปถึงการเลือกกินผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ แหล่งรวมวิตามินซี ที่ช่วยเสริงสร้างฟื้นฟูคอลลาเจนได้ดี แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถทำได้ง่ายตลอดทั้งวันและทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ให้ใช้เปรย์น้ำค้างฉีดหน้าก่อนออกแดด หรือระหว่างวันที่ออกไปทำกิจกรรมกลางแดด เพื่อช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า สเปรย์น้ำค้างยังเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเสริมสร้างElastin ใต้ผิวหนังช่วยให้หน้าชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน แถมยังซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวหน้าเรียบเนียน สามารถฉีดสเปรย์น้ำค้างได้ตามที่ต้องการ

Natural Beauty Booster DEWellness Elixir